cokhiphutro@gmail.com Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.
aa.200
giagoc1
giagoc1sanxuat1

Cuộc sống dang tạo ra những kẻ ngu ngốc

- Những kẻ lường biếng nhưng luôn thích một cuộc sống đầy đủ: So sánh giữ hai người cùng làm một công việc, cùng có xuất phát điểm như nhau, lương nhận như nhau nhưng sau vài năm sẽ có sự khác biệt rất lớn giữa những người chăm chỉ, có ý trí vươn lên với những kẻ chỉ biết làm cho đủ nghĩa vụ. Những kẻ lười biếng thường chỉ biết kêu than và thấy xã hội bất công mà không hiểu lý do ở đâu.

 

- Những kẻ thụ động dễ bằng lòng với cuộc sống: Đó là những kẻ thờ ơ với những thay đổi của xu thế, những kẻ thấy được ăn no, mặc ấm là không cần thiết đến các thứ khác, cuộc sống trong xã hội là những bậc thang để con người leo lên từng bậc. Những kẻ thụ động thích đi một con đường không có bậc thang để rồi càng ngày khoảng cách giữ họ với thế giới càng xa. Những kẻ đó là những kẻ rất thiếu trách nhiệm – trách nhiệm với bản thân – gia đình và xã hội. Trên thế gian này việc lo cho chính bản thân mình là một điều cực kỳ dễ dàng nhưng để có trách nhiệm với người khác nữa mới là điều khó khăn mà ta phải cố gắng.

 

- Những kẻ thích khoe khoang: Có hai loại người khoe khoang trong xã hội nhưng bản chất lại rất khác nhau: Một là người khoe thành tích đạt được và dừng lại để lấy động lực thực hiện các mục tiêu cao hơn – đây là những người có thực lực, khoe nhưng có nội dung, họ thường là những người tự tin và có ý trí, nói được - làm được. Hai là những kẻ chẳng có tý bản chất, nội dung gì nhưng động đến cái gì cũng muốn cho thiên hạ thấy – những kẻ này thường hay khoe khoang những thứ tầm thường.

 

- Những kẻ sống một cuộc sống giả dối:

Đó là những kẻ ăn chay niệm phật nhưng lòng dạ hiểm ác. Lên chùa bỏ tiền cúng bái vài triệu nhưng cầu xin đủ thứ trên đời: Xin tiền tài, danh vọng, sức khỏe – đủ mọi thứ có thể xin được. Thiết nghĩ nếu bỏ bằng ấy tiền mà xin được tất cả những điều đó thì đúng là một món hời to. Phật dạy “tu tâm thích đức” chứ có dạy là tu chùa tích đức đâu. Ở chùa bỏ ra vài triệu chẳng tiếc nhưng với gia đình bỏ ra vài trăm đã thấy xót xa.

Đó là những kẻ trẻ tuổi mà quanh năm làm ăn xa nhà nhưng khi có dịp nghỉ lễ tết về quê thăm gia đình thì lại tụ tập bạn bè, thời gian ở nhà còn ít hơn gặp bạn. họ nhớ bạn còn hơn nhớ gia đình.

Đó là những kẻ mà sẵn sang bỏ vài chục, vài trăm, vài triệu để ủng hộ những người chẳng bao giờ quen biết nhưng gia đình, anh em, họ hàng còn nhiều người có cuộc sống khó khăn hơn thì chẳng bao giờ để ý tới. Những kẻ giả dối thích tôn sùng những người nổi tiếng xã lạ hơn là những cốt lõi trong gia đình họ.

Đó là một người chồng luôn chúc vợ và con cái những điều tốt đẹp khi có ngày lễ tôn vinh nhưng cuộc sống hàng ngày vô trách nhiệm, không phấn đấu để thực hiện những lời chúc đó thì thử hỏi chúc tụng có ý nghĩa gì ? Lời chúc đôi khi nó là một lời hứa, những kẻ bất tín thường nói giỏi hơn làm rất nhiều.

 

- Những kẻ thích làm nô lệ cho đồng tiền: Những kẻ ngu ngốc không bao giờ biết được đồng tiền nó chỉ là một công cụ giúp cho cuộc sống tốt đẹp hơn, có được nó mà cuộc sống không tốt đẹp thì nó chẳng khác gì mớ giấy lộn, đống polyme chằng dùng được cho việc gì cả.

 

- Những kẻ thiếu đàng hoàng, không đáng tin: Đó là những kẻ khi nói ra một lời không may có cơn gió nhẹ ngang qua là bay đi mất. Những kẻ luôn đổ lỗi, thiếu cầu thị, hay lấp liếm. Chúng không bao giờ biết tự chịu trách nhiện để rồi cố gắng làm tốt hơn những lần sau.

Địa chỉ : Số 172 Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.
Điện thoại: 02436 454 448
Email: cokhiphutro@gmail.com
Giờ làm việc : Từ T2 - CN |Sáng từ 8h-12h||Chiều từ 13h30-17h30|
BẢN ĐỒ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG

SẢN XUẤT BULONG NEO MÓNG THEO ĐƠN ĐẶT HÀNG